Đi Núi Cấm hái nấm rừng

[vc_row][vc_column][vc_column_text]Xin chào bạn,

Tôi vừa kết thúc chuyến đi Thất Sơn Huyền Bí về, chính xác là Thiên Cấm Sơn (Núi Cấm, An Giang). Thảm thực vật nơi này vẫn còn nguyên sơ. Hệ sinh thái rất đa dạng phong phú, đất đai màu mỡ. Khí hậu điều kiện rất phù hợp cho nhiều loại nấm phát triển nơi đây.

Tôi phát hiện nhiều loài nấm lạ cũng như nhiều loài nấm dược liệu quý hiếm. Trong đó gần như có đủ bộ Lục Bảo Linh Chi mà tôi muốn tìm lâu nay.

Bạn có thể xem hình đây.

Những loại nấm này tôi đều nấu và uống qua. Phải nói là dược tính rất tốt, uống rất ngon và thơm. So với nấm trồng và bán đại trà, tôi thấy chất lượng nấm rừng không thua kém gì. Tuy nhiên nhược điểm là số lượng quá ít, không phải lúc nào cũng tìm thấy được. Nhiều khi đi cả buổi trời được mấy tai nấm.

Có những tai bị côn trùng đục, có tai nấm còn non, còn lại thì già quá, bị mốc ăn. Nói chung là đủ các kiểu, các giống, các hình dạng không đồng đều. Thành ra để có được 1kg nấm linh chi rừng chất lượng như nấm trồng thì không dễ.

Hôm nay tôi chia sẽ lên đây cho bạn thấy, Việt Nam là một thiên đường nấm. Khí hậu nhiệt đới ẩm, hàm lượng mưa lớn, mùa mưa dài, rất phù hợp cho nhiều loài nấm sinh trưởng. Trong đó có nấm linh chi mà người Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đều thèm muốn. Rất nhiều nhà khoa học của các nước vào rừng Việt Nam để thu thập mẫu nấm đem về nước phân lập giống. Sau đó họ lại bán ngược ra thế giới trong đó có người Việt Nam ra mua về để trồng.

Đây là giống nấm Linh Chi cho nhiều bào tử, tai nấm bằng phẳng, dầy lại to, màu đẹp mà hiện nay trên thị trường có một số nơi bán.[/vc_column_text][vc_row_inner][vc_column_inner width=”1/3″][vc_single_image image=”4334″ img_size=”medium” alignment=”center”][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/3″][vc_single_image image=”4333″ img_size=”medium” alignment=”center”][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/3″][vc_single_image image=”4332″ img_size=”medium” alignment=”center”][/vc_column_inner][/vc_row_inner][vc_column_text][/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]