Món ăn từ nấm linh chi

món ăn từ nấm linh chi

Khách hàng:

Mình được tặng 1 hộp nấm linh chi Chính Phương, thấy hướng dẫn nấu nước uống nấm linh chi thôi, nhưng mình cũng muốn tìm những cách sử dụng khác của nấm linh chi. Vậy không biết món ăn từ nấm linh chi nào tốt cho sức khỏe, nấm linh chi Chính Phương có thể tư vấn cho mình được không?

Trả lời:

Nấm linh chi Chính Phương ngoài cách sử dụng thông thường là nấu nước nấm linh chi, thì Quý khách hàng có thể ngâm rượu linh chi, hoặc nấu thành cao linh chi mật ong. Đồng thời, có thế làm những món ăn từ nấm linh chi rất tốt cho sức khỏe như: gà hầm thuốc bắc – nấm linh chi, cháo nấm linh chi đường trắng, canh súp nấm linh chi.

Nấm linh chi Chính Phương sẽ hướng dẫn Quý khách một món ăn từ nấm linh chi đó là:

Gà hầm thuốc bắc – nấm linh chi

Nguyên liệu cho 1 phần ăn:

– 500g thịt gà ta

– 1 gói gia vị thuốc Bắc

– 1 tai nấm linh chi 10g – 15g

– Gia vị theo khẩu vị.

Bước 1:
Cho tai nấm linh chi vào 500ml nước, nấu trong vòng 30ph. Chắt lấy nước ra.
 
Bước 2:
 
Các vị thuốc Bắc trong gói gia vị hầm gà rửa sạch dưới vòi nước chảy. Nếu sử dụng gói gia vị gà hầm đóng túi bán sẵn trong siêu thị bạn nên bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô). Không nên dùng nhiều ý dĩ trong món gà hầm bởi lẽ nó có khả năng hút nước cao, sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà làm món gà kém ngon.
 
Bước 3:
Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ hầm gà cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch.
Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cho nước nấm linh chi đã nấu ở bước 1 vào, hầm cách thủy khoảng 1 – 1,5 tiếng tùy độ dày của dụng cụ chứa gà. Nếu dùng nồi áp suất bạn chỉ cần hầm trong khoảng 30 phút thôi nhé!
Xem thông tin chi tiết sản phẩm Nấm linh chi: TẠI ĐÂY