Nguyên nhân bị viêm khớp

Một phụ nữ 38 tuổi bị viêm khớp, có triệu chứng bị Gout suốt 11 năm và chứng bệnh ngày càng trầm trọng. Bác sĩ đề nghị cô bỏ hết tất cả mọi chế phẩm từ sữa, thực phẩm nhiều chất đạm và chất purines trong khẩu phần ăn hằng ngày. Sau 3 tuần, bệnh trạng có khả quan hơn, và sau 4 tháng hết hẳn đau nhức và bệnh Gout thuyên giảm rất nhiều, vì muốn biết tại sao bác sĩ đưa ra lời khuyên trên,  cô ăn trở lại một ít thịt phomai và sữa. Ngay ngày hôm sau các khớp xương của cô ấy sưng lên, cứng và đau nhức. Sau khi cô ấy tiếp tục từ bỏ không ăn các loại thực phẩm này nữa, các triệu chứng biến mất.

 

bệnh viêm khớp

 

Bệnh đau nhức xương khớp, viêm khớp, Gout xảy ra khi chất axit uric của cơ thể tạo thành những tinh thể giống như những cây kim và tụ lại ngay một khớp xương. Từ đó, khớp xương sưng lên và rất đau nhức, thường thì là ngón chân cái. Những bệnh nhân bị những căn bệnh trên đều cải thiện được tình trạng bằng cách tránh ăn những thực phẩm chứa nhiều chất purines, chất đạm. Những món ăn như sò, cá, gà, vịt, bò, heo và nội tạng của gia súc gia cầm đều chứa nhiều chất purines.

Hiện nay, có nhiều loại thảo mộc được dùng như cách trị Gout, viêm khớp, đau nhức xương khớp như hoa nở ngày đất, trà gạo lứt…trong đó, nấm linh chi trị viêm khớp cũng mang lại nhiều hiệu quả. Sử dụng nấm linh chi một thời gian các triệu chứng đau nhức giảm rõ rệt. Vì trong nấm linh chi có những dược tính giúp tăng quá trình trao đổi chất nên sẽ không làm tích tụ các chất đạm thừa, ức chế giải phóng histamine cũng như làm thư giãn cơ và giãm đau. Ngoài ra, sử dụng nấm linh chi sẽ mang lại nhiều công hiệu tốt cho các bộ phận khác, giúp cải thiện sức khỏe.

 

Đọc thêm những thông tin khác: Tại đây