Nấm linh chi điều trị ung thư gan

nấm linh chi điều trị ung thư gan

Ung thư gan là giai đoạn cuối của cả 1 quá trình phát triển của bệnh từ viêm gan, gan nhiễm mỡ đến xơ gan … rồi đến giai đoạn ung thư.

Lúc này chức năng gan đã vô cùng suy kiệt, không có đủ sức đề kháng để chống chọi với sự sinh sôi của các tế bào ung thư. Nên cần có phương pháp tiêu diệt tế bào ung thư vừa phải hồi phục các tế bào gan đã bị tổn thương.

nấm linh chi trị ung thư gan

Linh chi có chứa 2 nhóm được quan tâm nhiều nhất là Polysaccharide và triterpenoid:

Polysacchide có nguồn gốc từ nấm linh chi điều trị ung thư gan đã được công nhận nhiều nơi trên thế giới. Polysacchide giúp nâng cao khả năng hình thành abumin sợi ở tiểu cầu, lượng lớn abumin sợi sẽ bao vậy khối u ác tính ở thời kỳ đầu, cách ly nó với bên ngoài, chặn đứng nguồn dinh dưỡng cung cấp cho khối u, khiến khối u bị kìm hãm. Đồng thời, giúp khôi phục chức năng miễn dịch của gan, giúp gan hồi phục sức đề kháng.

Triterpenoid hay acid ganoderic có tác dụng chống dị ứng, ức chế sự giải phóng histamine, tăng cường sử dụng oxy và cải thiện chức năng gan. Hiện nay đã tìm thấy trên 80 dẫn xuất từ acid ganoderic. Trong đó ganodosteron được xem là chất kích thích hoạt động của gan và bảo vệ gan.

Vì vậy nấm linh chi điều trị ung thư gan, các bệnh ung thư khác có hiệu quả cao trong quá trình điều trị.

Cách sử dụng nấm linh chi điều trị ung thư gan như sau:

Thành phần: bào tử linh chi 2g, nấm linh chi 3-5g

Cách chế biến: Linh chi cho vào nồi đất cùng với bào tử linh chi, đổ nước nấu 2 lần, mỗi lần nấu sôi 30-40 phút, gộp chung 2 nước khoảng 100 -150ml.

Cách dùng: Chia uống 2 lần sáng chiều (nước rót ra ly ở dưới đáy có lắng một lớp cặn, khi uống nên lắc đều để uống luôn cả lớp cặn đó)

Tác dụng: Trị u bướu, làm giảm triệu chứng đau. Sử dụng phối hợp với hóa trị, xạ trị sẽ nâng cao hiệu quả trị liệu, làm giảm phản ứng phụ không tốt của hóa trị, xạ trị.

 

Đọc thêm những thông tin khác: Tại đây