Chiết xuất Polysaccharide trong thành phần dược tính nấm linh chi sử dụng tại nhà

Mọi người đều biết về tầm quan trọng của hoạt chất Polysaccharide trong thành phần dược tính nấm linh chi. Và việc chiết xuất hoạt chất này để sử dụng cũng ngày càng phổ biến, trong nhiều loại thuốc và thực phẩm chức năng đều  có hoạt chất Polysaccharide, đặc biệt hầu hết đều lấy từ nấm linh chi.

dược tính nấm linh chi

Chiết xuất thành phần polysaccharide cũng không quá phức tạp, có thể tự chiết xuất tại mỗi gia đình để dùng, chỉ cần thực hành theo những bước dưới đây.

  • Nấm linh chi nấu 1 tiếng lấy nước, rồi nấu cô lại, để lắng 12 giờ, gạn lấy phần nước trong ở trên, bỏ phần cặn lắng dưới đáy.
  • Phần nước trong trên hòa chung với rượu cồn nồng độ 95% với lượng thể tích gấp 3 lần nước linh chi, vừa hòa vừa khuấy đều, để lắng 24 giờ, phần lắng dưới đáy chính là polysaccharide.
  • Đổ phần nước trong ở trên ra, gạn lấy phần lắng ở dưới, gia nhiệt để khử phần nước, hong khô là hình thành nguyên liệu Polysacchaide.
  • Nguyên liệu Polysaccharide có thể tán mịn, đựng vào trong viên nang rỗng, tức thành viên nang Polysaccharide. Trong phần nước trong ở bên trên thành phần chủ yếu là oligosaccharide. Phần nước trong qua tinh chế có thể dùng làm thuốc tiêm, thuốc uống.

Nếu không có điều kiện hong khô để tạo thành Polysaccharide khô thì có thể để ở dưới dạng dung dịch, sử dụng hằng ngày, bảo quản ở nhiệt độ mát.