Bạn hiểu bao nhiêu về trái tim và cơn đau tim

Trái tim của tôi là một bộ phận kỳ diệu. Kể về kích thước khi trưởng thành thì nó to cỡ nắm tay, nó bắt đầu hoạt động chỉ vài tuần sau khi tôi được thụ thai, và từ đó hoạt động không ngừng suốt cuộc sống của tôi kể từ khi còn ở trong bụng mẹ. Nó chỉ ngừng đập khi tôi nhắm mắt lìa bỏ cõi đời.

Trái tim đập cho một mục đích duy nhất: Bơm máu đến tất cả mọi phần của cơ thể. Các tế bào của cơ thể cần được nuôi bởi khí oxygen và các chất dinh dưỡng do máu cung cấp. Nếu vì một lý do nào đó mà một bắp thịt trong cơ thể tôi, bất cứ bắp thịt nào, không được tiếp máu, nó sẽ bị hủy hoại nhanh chóng.

Và trái tim cũng là một bắp thịt, nó cũng cần được tiếp máu một cách liên tục. Mặc dù buồng trái tim chứa đầy máu, trái tim tự nó không sử dụng được máu đó cũng y như mọt cái máy khêch âm không thể tự cắm điện chạy được. Bắp thịt của trái tim đặc biệt, gọi là động mạch vành (coronary arteries). Nếu một trong hai động mạch này hoặc một trong những nhánh của nó bị nghẽn, thì phần của trái tim tùy thuộc vào động mạch nghẽn đó sẽ chết. Đó là một trường hợp chấn động mạch tim. Trong y học gọi là “myocardialnforetion”. Còn hàng ngày ta vẫn hay gọi là lên cơn đau tim.

 

lên cơn đau tim

Nếu tôi bị lên cơ đau tim, và may mắn phần của bắp thịt tim bị chết đó là một phần nhỏ, thì tôi sẽ qua khỏi, và mô bị chết sẽ dần dần được thay thế bởi mô sẹo. Nhưng nếu một phần lớn hơn thế của trái tim tôi không nhận được máu, thì không thể làm gì được. Khi cơn đau tim bất ngờ phát tác, có thể tôi sẽ chết chỉ trong vài phút.

Thông thường, cơn đau tim thường không có dấu hiệu nào báo trước cho biết là có vấn đề, dù là một dấu hiệu rất nhỏ. Trên cơ thể, không có một triệu chứng nào cho biết là thảm họa sắp sửa xảy ra. Rất có thể là sáng hôm đó, chính bác sĩ đã khám và cho biết là tôi hoàn toàn khỏe mạnh không có vấn đề. Nhưng rồi, bất thình lình, tôi cảm thấy đau thắt nơi ngực. Thường thì cơ đau lan xuống cánh tay, đôi khi lan lên cổ, đặc biệt phía bên trái. Có thể toát mồ hôi lạnh, nôn, mửa và thở khó khăn. Những triệu chứng đó đi cùng với cảm giác sợ hãi khủng khiếp. Mặc dù có tính bất ngờ không dấu hiệu báo trước, cơn đau tim là giai đoạn cuối của một diễn trình kéo dài một cách chậm chạp. Cũng như hiện tượng nấu nước trên bếp vậy. Trong thời gian đầu, mặt nước trong nồi lặng yên không có gì, nhưng đến một lúc nước đột nhiên sôi lên, sủi bọt. Để cơ đau tim xảy ra, các động mạch của trái tim phải tiến dần đến “ điểm sôi” từ trước đó.

 

 

bao ve trai tim

 

Trước  kia, tôi cũng giống như bao người, đều không có sự chuẩn bị phòng vệ chưa cơ ác mộng này. Nhưng hiện nay, tôi đã có giải pháp cho bản thân mình, tôi sử dụng nấm linh chi để bảo vệ trái tim của mình.

Nấm linh chi có tác dụng hạ cholesterol, giảm mỡ trong máu, tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng cường trao đổi chất, tăng cường oxy ở các tế bào, bảo vệ phòng ngừa tim mạch. Tác dụng toàn diện của nấm linh chi giúp cho các mạch máu được thông suốt không bị cản trở, tim luôn được thư giãn. Chính vì thế, tôi tin dùng nấm linh chi, và tin tưởng vào sự trợ giúp của nấm linh chi cho trái tim tôi luôn khỏe mạnh.

 

Đọc thêm những thông tin khác: Tại đây