Hoạt tính dược lý của bào tử linh chi

Bào tử linh chi có tác dụng nâng cao chức năng miễn dịch cơ thể, có thể phụ hồi sự suy giảm chức năng miễn dịch ở chột do uống hydrocortisone gây nên.  Người ta phân chuột làm hai nhóm, ban đầu cho toàn bộ chuột uống hydrocortisone, sau đó cho một nhóm uống bào tử linh chi, nhóm kia uống nước muối sinh lý, lấy chuột bình thường làm đối chứng. Kết quả: ở chuột bình thường chỉ số trong suốt của huyết thanh là 0,089 ± 0,027; ở nhóm chuột uống nước muối sinh lý chỉ số huyết thanh là 0,038 ± 0,018; ở nhóm chuột uống bào tử linh chi (5g/1kg thể trọng) chỉ số trong suốt của huyết thanh là 0,045 ± 0,023. Qua đó chứng minh rằng bào tử linh chi có thể phục hồi phần nào sự suy giảm chức năng miễn dịch cho hydrocortisone gây nên.

thi nghiem tac dung linh chi tren chuot

Qua thí nghiệm trên chuột còn cho thấy bào tử linh chi còn có thác dụng nâng cao hàm lượng hemolysin (chất tan máu), giảm thiểu các tác hại của dược vật hóa học có độc đối với các cơ quan miễn dịch, ngăn ngừa chứng teo tuyến ức, teo lách và giảm số lượng bạch cầu do cyclophosphamide gây nên, giúp phục hồi chức năng miễn dịch do dùng thuốc kháng viêm, chống u gây nên và do suy lão.

Nghiêm cứu khác về hạ mỡ trong máu, các nhà thí nghiệm chia chuột làm hai nhóm, đều cho ăn thức ăn giàu chất béo, sau đó cho một nhóm uống nước linh chi, nhóm kia uống nước muối sinh lý, dùng liên tục 20 ngày, rồi trắc định hàm lượng mỡ máu, kếu quả: ở nhóm chuột uống nước linh chi hàm lượng cholesterol và glycerin trimester là 222,5 ± 109 và 28,9 ± 12,8; ở nhóm chuột uống nước muối sinh lý hàm lượng cholesterol và glycerin trimester là 421 ± 47,4 và 60,5 ± 16,4. Tỷ lệ giảm thấy là 47,1% và 52,2%. Qua thực nghiệm cho thấy bào tử linh chi có hiệu quả hạ mỡ máu rõ rệt

Bào tử linh chi

Nhiều thí nghiệm khác cũng đưa ra chứng minh về tác dụng của bào tử linh chi đối với điều trị các bệnh như sau:

–         Ức chế tế bào u phát triển, xúc tiến phóng thích interleukin-2, nâng cao khả năng miễn dịch của người bị ung thư thời kỳ cuối, làm giảm tác hại của hóa trị xạ trị đối với cơ thể, kéo dài thời gian sinh tồn của bệnh nhận ung thư.

–         Nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể, giảm thiểu các bệnh do miễn dịch suy giảm gây nên như cảm mạo, viêm gan

–         An thần, giảm đau, trị suy nhược thần kinh

–         Dưỡng gan, giải độc

–         Hạ đường huyết có hiệu quả trị liệu tốt đối với bệnh tiều đường

–         Hạ mỡ trong máu, giảm độ kế dính của máu, trị chứng ứ huyết và mỡ trong máu cao

Bào tử linh chi Chính Phương 50g

 

Đọc thêm những thông tin khác: Tại đây