Các cách sử dụng bào tử nấm linh chi

nấm linh chi bao tử

Nấm linh chi bào tử

Nấm linh chi Bào tử là phần tinh túy nhất của nấm linh chi, các thành phần có trong bào tử nấm như polysaccarit, hợp chất triterfene, axit amino, adenosine, germinium hữu cơ, selenium hữu cơ, protein, enzyme, có nhiều hơn rất nhiều lần so với nấm linh chi.

 Từ đó nấm linh chi có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe như ức chế sự phát triển của khối u, giảm mỡ máu, cải thiện hệ tim mạch, phòng ngừa sơ cứng động mạch, chống tích đọng mỡ trên thành mạch, bảo vệ gan, giải độc cho gan bởi các độc tố, chất độc.

Dưới đây, Nấm Chính Phương xin giới thiệu một số cách dùng bào tử nấm linh chi, để khách hàng có thể tận dụng giá trị dinh dưỡng của bào tử một cách trọn vẹn nhất.

bào tử nấm

Hòa nước bào tử linh chi để uống

Bạn cho một thìa bột bào tử nấm linh chi vào 250 ml nước sôi, khuấy thật đều, sau đó để nguội và uống. Trước khi uống nhớ lắc đều để phần bào tử lắng đọng hòa vào nước. Bột bào tử Linh chi không hòa tan hoàn toàn trong nước vì vậy lúc uống, bạn nên uống luôn phần chưa hòa tan.

Hãm trà để uống

Cho bột bào tử vào nấm linh chi vào túi vải và hãm uống như trà túi lọc. Bạn có thể dùng để uống thay nước lọc hằng ngày.

Làm mặt nạ dưỡng da

Bạn chỉ cần trộn bột bào tử nấm linh chi với sữa chua không đường, rồi đắp lên mặt. Để nguyên khoảng 20-30 phút trên mặt sẽ giúp tẩy vết nám da, cho da sáng mịn, ngăn ngừa lão hóa. Ngoài ra, bạn có  thể trộn với mật ong để đắp mặt nạ dưỡng da cũng rất tốt.

>>Tìm hiểu thêm về bào tử nấm linh chi