Loạt ảnh phân biệt tai nấm linh chi có bào tử và không có bào tử

nấm linh chi nguyên bào tử

Nguyên bào tử của nấm linh chi là phần tinh túy của tai nấm. Khi chín, bào tử được phóng thích ra ngoài tạo thành một lớp bụi màu vàng nâu trên bề mặt nấm linh chi. Trong quá trình thu hoạch, lớp bột đó dễ mất đi do bay ra môi trường xung quanh, hoặc người trồng lấy để bào chế dược phẩm.

Theo các nhà khoa học trên thế giới và Việt Nam, nguyên bào tử có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng và hoạt chất sinh học tốt của nấm linh chi như polysaccarit, hợp chất triterfene, axit amino, adenosine, germinium hữu cơ, selenium hữu cơ, protein, enzyme… Đó là những chất cần thiết cho cơ thể con người, có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường khả năng miễn dịch, ổn định huyết áp, giảm cholesterol trong máu, phòng xơ cứng động mạch, giảm quá trình lão hóa, giúp cơ thể tươi trẻ, khỏe mạnh. Như vậy, việc sử dụng nấm linh chi nguyên bào tử mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thế nhưng, không ít người tiêu dùng hiện nay quen sử dụng nấm linh chi có bề mặt đỏ sậm, nhẵn bóng như vân gỗ. Loại nấm này không có lớp “bụi vàng” đã thiếu đi phần tinh túy của tai nấm hay còn gọi là nguyên bào tử.

nấm linh chi nguyên bào tử

Nấm Chính Phương luôn cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm nấm linh chi nguyên bào tử chất lượng và tốt nhất, để khách hàng dùng được phần tinh túy của nấm.

Dưới đây, nấm Chính Phương xin giới thiệu loạt ảnh cách phân biệt tai nấm linh chi có bào tử và không có bào tử để khách hàng yên tâm khi sử dụng nấm linh chi Chính Phương và biết cách lựa chọn loại nấm chất lượng.

nấm linh chi nguyên bào tử
Sau khi thu hoạch, nấm linh chi Chính Phương được khử trùng và đóng bao hút chân không một cách cẩn thận.
nấm linh chi nguyên bào tử
Bước đầu tiên sau khi mở nắp hộp ta tiến hành cắt miệng túi
nấm linh chi nguyên bào tử
Nhẹ nhàng lấy 2 tai nấm nấm linh chi ra khỏi túi.

Bạn sẽ thấy lớp phấn màu nâu bám vào tai nấm và thành bao, đó chính là bào tử của nấm. Khi lấy nấm linh chi Chính Phương ra để dùng bạn cẩn thận để bào tử không bị rớt.

nấm linh chi nguyên bào tử
Ta dùng tay quét nhẹ, 1 lớp phấn dễ dàng dính lên ngón tay.
nấm linh chi nguyên bào tử
Bạn sử dụng một chiếc đĩa chứa đầy nước, cho một tai nấm linh chi vào rửa sạch lớp phấn trên bề mặt trên của tai nấm.
nấm linh chi nguyên bào tử
Sau khi rửa xong bạn sẽ thấy nấm không còn bào tử bề mặt nhẵn bóng, màu đỏ hiện rõ nhiều vân đồng tâm đặc trưng của nấm linh chi.
nấm linh chi nguyên bào tử
Để hai tai nấm linh chi, một nguyên bào tử, một đã được rửa sạch lớp bào tử ta sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác nhau của 2 tai nấm. Một tai nấm vẫn còn giữ nguyên phấn (bào tử nấm) màu nâu đỏ, tai nấm kia bóng nhẵn màu đỏ sáng hơn.

Để mọi người có thể phân biệt rõ ràng hơn về chất lượng của nấm linh chi còn bào tử và không còn bào tử, ta tiến hành đun nấu hai tai nấm linh chi. .

nấm linh chi nguyên bào tử

nấm linh chi nguyên bào tử
Đun nấm linh chi đã được rửa sạch bào tử
nấm linh chi nguyên bào tử
Đun nấm linh chi nguyên bào tử

Lưu ý  cả hai nấm đều được đun với thời gian, nhiệt độ và lượng nước giống như nhau ở hai bình khác nhau.

nấm linh chi nguyên bào tử

nấm linh chi nguyên bào tử
Sau đó ta chế ra hai ly thủy tinh.

Kết quả tai không có bào tử cho ra nước có màu vàng nhạt. Đây đúng là màu của linh chi mà mọi người thường thấy khi mua các sản phẩm nấm linh chi không có bào tử. Còn  ly nước màu nâu đỏ đậm, đây là màu khi tai nấm còn bào tử rất nhiều.

nấm linh chi nguyên bào tử
So sánh 2 kết quả của 2 tai nấm linh chi còn bào tử và không còn bào tử.

Đây cũng chính Lý do chúng tôi thường khuyên khách hàng khi sử dụng nấm Chính Phương không nên rửa nấm. Sản phẩm nấm linh chi mà chúng tôi cố gắng giữ nguyên bào tử, 1 lợi ích cộng thêm cho khách hàng. Sản phẩm này khác biệt trên thị trường mà quý khách là người nhận được giá trị nhiều nhất. Hãy là người tiêu dùng thông minh, để nhận được những lợi ích tốt nhất từ sản phẩm mà bạn mua.

>>Xem thêm: Cách chọn mua nấm linh chi chất lượng