Các bài thuốc từ nấm linh chi giúp tăng cường sức khỏe toàn diện

nấm linh chi cách sử dụng

Nấm linh chi cách sử dụng tăng cường sức khỏe

Trong y học nấm linh chi được biết đến như một dược thảo quý và ngày càng được nhiều quan tâm, sử dụng. Dưới đây là hướng dẫn nấm linh chi cách sử dụng giúp tăng cường sức khỏe toàn diện mà mọi người nên ghi nhớ để chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình cũng như người thân.

bài thuốc từ nấm linh chi

 

Bài thuốc 1: Bài thuốc giúp dưỡng khí bổ âm hoạt huyết. Bạn sử dụng 10g nấm linh chi, tam thất 5g, đan sâm 5g, dương sâm 5g rửa sạch, đêm sao khô, nghiền thành bột, bỏ vào lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày lấy ra một ít dùng với nước ấm.

Bài thuốc 2: Bài thuốc chữa suy nhược thần kinh và suy nhược cơ thể. Nấm linh chi 100g thái nhỏ và ngâm vào 500ml rượu trắng sau 7 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày bạn chỉ nên uống hai lần vào sau bữa cơm, mỗi lần uống từ 15-20ml.

Bài thuốc 3: Bài thuốc có tác dụng bổ khí huyết tỳ vị, tiêu viêm giảm đau. Nấm Linh chi 10g, tây dương sâm 10g, thạch hộc 10g, hoài sơn 10g, mộc nhĩ trắng 10g, nấm hương 10g. Tất cả tán thành bột. Hòa với nước nóng hoặc sữa, ngày uống 1-2 lần.

 

Nấm linh chi cách sử dụng tăng cường sức khỏe

 

Bài thuốc  4: Bài thuốc trị suy nhược, tốt cho phụ nữ mới sinh xong và người già. Bạn mua một con gà, làm sạch, bỏ ruột. Linh chi nghiền nhỏ, gói vải xô cho vào trong bụng gà, đem hầm cách thủy. Gà chín, bạn lấy bã thuốc ra, thêm gia vị vào cho vừa ăn.

Bài thuốc 5:  Bài thuốc này giúp bổ gan, làm đẹp da, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư. Bạn lấy linh chi 4g, hồng táo 5 quả, cam thảo 2g, đường phèn. Nấm linh chi, cam thảo thái lát mỏng. Cho linh chi, hồng táo, cam thảo, vào một cốc khoảng 300 ml, dùng nước thật sôi , đậy kín nắp, hãm trong 10 phút. Sau khi hãm được 10 phút thì cho đường phèn vừa đủ để uống.

>>Xem thêm: Nấm linh chi và những tác dụng cực tốt cho sức khỏe