Tổng kết sự kiện 20/10/2014 tại Chùa Bình An

Linh Chi Chính Phương - Chùa Bình An

 

 Chuyến đi đọng lại trong lòng mỗi người là một nỗi khắc khoải cùng nỗi thương cảm vô vàn cho những số phận bi ai.

Chính Phương cũng xin trân trọng cám ơn những tấm lòng hảo tâm đã tham gia đóng góp giúp cho sự kiện này được trọn vẹn ý nghĩa. Trong thời gian sắp tới Chính Phương cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động tương tự để mọi người cùng tham gia. Xin hãy cùng Chính Phương hành động cho yêu thương hôm nay và muôn đời sau.

Đúng như tên gọi, chùa Bình An là điểm nghỉ chân an bình cho những phận già neo đơn. Tuy nhiên, cuộc sống ở mái ấm cũng khá ảm đạm và lạnh lẽo, nỗi lo về bệnh tật, thuốc men dường như lúc nào cũng ngự trị, mái ấm rất cần những sự quan tâm và niềm vui mà các tổ chức, nhà hảo tâm mang tới. Kinh phí duy trì mái ấm của chùa còn khá hạn hẹp, tuy đảm bảo điều kiện sống tối thiểu nhưng các chi phí khác như thuốc men thì rất khó để đảm bảo. Các sư cô ở chùa duy trì thu nhập của chùa bằng cách làm bánh cam, bánh giò để bán hàng ngày hoặc trong dịp rằm mỗi tháng.

Từ cách đây hơn 20 năm, cửa Chùa Bình An bắt đầu là nơi tá túc của những mảnh đời bất hạnh. Chùa hiện đang nuôi 65 cụ bà neo đơn, đều đã ngoài 60 tuổi. Các cụ đều tìm đến chùa, hoặc được gửi đến chùa cho những năm tháng cuối đời của mình. Có cụ là người xa quê làm ăn đã lâu, nay già yếu và không có con cháu nên xin vào chùa ở. Có cụ bị lẫn, lưu lạc từ ngoài miền Bắc hoặc miền Trung vào đây. Có cụ có con làm ăn xa, gửi nhờ chùa chăm sóc, nhưng cũng có cụ bị con cháu bỏ rơi, lại lâm vào cảnh côi cút không nơi nương tựa. Các cụ ở đây đều đã cao tuổi, nnếu không bị bệnh tật giày vò thì cũng đã rất yếu, có một vài cụ đã mất khả năng nói chuyện và đi lại, chỉ nằm một chỗ.

Chùa BÌNH AN tọa lạc trên con đường Nguyễn Cửu Phú ở quận Bình Tân chùa rất giản dị và tạo cho những ai khi đến đây rồi lại cảm thấy Bình An theo đúng như tên gọi của nó. Những sư cô và những cụ bà những đứa em cơ nhở sống ở đây luôn luôn cảm thấy được an vui dù rằng đằng sau họ còn có những chuyện không thể rơi nước mắt được nữa. Song các cụ bà vẫn luôn luôn vui vẽ, chia sẽ và giúp đỡ lẫn nhau. Các cụ bà lẫn các nhóc bé,các em lớn hơn lúc nào cũng luôn luôn niệm Nam Mô A Mi Đà Phật..Thật lành thay !!!!

Đến với chùa Bình An, tất cả mọi người tham gia chương trình đã cùng nhau chia sẽ với những cụ bà về những nỗi lòng đầy uẩn khuất,những tình cảm sâu tận trong tim,những giọt nước mắt đau buồn nhưng lại hạnh phúc. Cùng vui đùa yêu thương với các em nhỏ tại đây,giúp cho các em có 1 kỉ niệm thật không thể nào quên về buổi viếng thăm thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Những nụ cười của các bé thật hồn nhiên vui tươi dù cuộc đời không cho các bé có được sự ấm áp của tình mẫu tử gia đình như các bạn khác cùng trang lứa.

Nói chung, dù nhận được nhiều tâm phúc của các nhà hảo tâm, chùa cũng khó đảm bảo cuộc sống chu toàn cho các cụ tận khi “về trời”, nhất là khi chùa không chỉ nhận nuôi các cụ già, mà còn là mái ấm của các em nhỏ bị bỏ rơi và những phụ nữ chịu thiệt thòi từ cảnh bạo hành gia đình. Cần nhất vẫn là sự quan tâm, sẻ chia với những hoàn cảnh già neo đơn và việc đem lại chút niềm vui tuổi già cho các cụ.

Những phần quà mà chương trình mang tặng cho các cụ và các em nhỏ, cô bác thiện nguyện tại đây dù không là gì nhưng hy vọng sẽ làm vơi bớt những khổ đau về vật chất và tinh thần của những số phận kém may mắn. Kết thúc chương trình, mọi người hẹn nhau 1 ngày không xa sẽ cùng hợp sức lại và tiếp tục chia sẻ đến nhiều mảnh đời bất hạnh hơn.

[pe2-gallery album=”http://picasaweb.google.com/data/feed/base/user/107818004809746264744/albumid/6073694354722280721?alt=rss&hl=en_US&kind=photo” pe2_img_align=”center” pe2_gal_format=”standard” pe2_gal_align=”center” ]